Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Sàn gỗ nhựa là một trong những vật liệu gỗ nhựa Composite WPC cao cấp chuyên được sử dụng để lát sàn ngoài trời cho các dự án như chung cư, biệt thự, khách sạn, homestay…

Chúng ta thường bắt gặp các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời tại các không gian như ban công, sân thượng, hồ bơi, cầu cảng, công viên… Vậy tại sao sàn gỗ nhựa WPC được sử dụng nhiều đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung dưới đây nhé!

Sàn nhựa Composite ngoài trời là gì?

Sàn gỗ nhựa hay còn được gọi là sàn nhựa Composite (WPC) là dòng gỗ nhựa chuyên dùng để lát sàn cho khu vực ngoài trời nhằm khắc phục các tình trạng cong vênh, mối mọt, trơn trượt… Do đó, sàn nhựa WPC đang được lắp đặt khá nhiều cho các dự án chung cư, biệt thự, nhà phố, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Cấu tạo chung của sàn nhựa ngoài trời

Là dòng gỗ nhựa WPC cao cấp nên vật liệu có cấu tạo chuẩn như sau:

 1. 50% Bột gỗ từ các loại như giấy, gỗ vụn, mùn cưa, trấu…
 2. 30% Bột nhựa WPC (Bao gồm nhựa PE hoặc nhựa PVP) giúp chống thấm nước hiệu quả
 3. 20% chất phụ gia gồm các vật liệu như bột màu, bột nổi, keo kết dính có tính năng chống phai màu , an toàn trong quá trình sử dụng.

Kích thước sàn gỗ nhựa ngoài trời hiện nay

Dưới đây là một số kích thước thường gặp của thanh gỗ nhựa chuyên dùng để lót sàn ngoài trời:

 • Kích thước 140x25x2400/2200/2900mm
 • Kích thước 120x20x2400mm
 • Kích thước 140x20x2900mm
 • Kích thước 145x21x2900mm

Đặc biệt, nếu dòng sàn gỗ nhựa cao cấp nhập khẩu Malaysia sẽ có kích thước là 138×22.5x2900mm (bề mặt 2 lớp) với tính năng là chống phai màu và không cong vênh mối mọt.

4 Mẫu sàn gỗ nhựa sử dụng nhiều hiện nay

 1. Sàn gỗ nhựa 4 lỗ vuông (HD140x25-4S)
 2. Sàn gỗ nhựa 5 lỗ vuông (HD140x25-5S rất ít trên thị trường)
 3. Sàn gỗ nhựa 6 lỗ tròn (HD140x26-6R sử dụng nhiều)
 4. Sàn gỗ nhựa dạng thanh đặc (120×20-2G)

Những ưu nhược điểm của sàn gỗ nhựa ngoài trời

Tất cả vật liệu trên thị trường hiện nay đều có những ưu điểm, khuyết điểm riêng biệt. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về ưu nhược điểm của sàn nhựa Composite ở nội dung dưới đây nhé!

Ưu điểm:

 • Đa dạng kích thước và màu sắc vân gỗ như Wood, Coffee, Dark Grey, Red Brown
 • Chịu nắng mưa tốt trong thời gian dài: Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của vật liệu khi sử dụng lót sàn ngoài trời thời gian dài những vẫn chịu nắng mưa tốt mà cong vênh, mối mọt, co ngót hay bay màu.
 • Chống mối mọt tốt: Nếu so với các loại gỗ công nghiệp, tự nhiên hoặc tần bì thì gỗ nhựa WPC có tính năng chống mối mọt tốt hơn do được sản xuất một phần tự nhựa PE.
 • Không trơn trượt: Bề mặt được thiết kế linh hoạt với mặt vân và mặt sọc, giúp tăng tính thẩm mỹ cao và chống trơn trượt khi đi lại.
 • Ứng dụng khác: Ngoài lót sàn ngoài trời, thanh gỗ nhựa còn được ứng dụng nhiều công trình khác như lắp đặt hàng rào, cổng gỗ nhựa, bàn ghế gỗ nhựa…

Nhược điểm:

 • Về giá thành: Sàn gỗ nhựa ngoài trời có giá tương đối khá cao, khoảng từ 700.000đ/2 đối với dòng giá rẻ, 1.000.000đ/m2 đối với dòng chất lượng.
 • Phai màu theo thời gian: Mặc dù vật liệu có chất lượng tốt nhưng sau quá trình sử dụng lâu dài thì sàn nhìn hơi cũ, thẩm mỹ xuống nhiều so với ban đầu.